Case loại bỏ Phocmôn bảo vệ sức khỏe bền lâu?

 

 

Phocmôn(Phomaldehyde) là một chất có độc tính tương đối cao, đã được Tổ chức y tế thế giới xác định là chất dẫn đến bệnh ung thư và gây ra quái thai dị hình, được công nhận là nguồn của phản ứng thay đổi, cũng là một trong những chất tiềm ẩn gây đột biến mạnh.

 

Theo tiêu chuẩn quốc gia của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (Theo tiêu chuẩn y tế của Phocmôn trong không khí trong phòng) quy định: Theo nồng độ cho phép cao nhất của Phocmôn trong không khí trong phòng là 0.08mg/m3.

 

Nhà mới sơn, không thể tránh khỏi việc có Phocmôn lưu lại trong phòng, mọi người cũng đã nghĩ ra các cách làm thế nào để loại bỏ được mùi vị khó chịu đó? Ví dụ như mở cửa sổ thông gió, các bon hoạt tính, dứa, cây xanh… đều là cách mà mọi người nghĩ đến đầu tiên để loại bỏ Phocmôn khi mới sơn, sửa nhà xong.

Máy tính là sản phẩm mà chúng ta phải thường xuyên tiếp xúc nhiều nhất, nếu như chúng có thể có lợi đối với việc lọc khí trong cuộc sống hàng ngày ví dụ có tác dụng làm giảm bớt và cải thiện thành phần Phocmôn, vậy thì có thể làm cho cuộc sống của chúng ta trong lành hơn một chút.

Máy tính cũng có tác dụng loại bỏ Phocmôn, điều này được bắt đầu từ nay, không còn là “Thiên phương dạ tân” nữa. Golden Field mới đưa ra một loạt vỏ máy tính gia đình, mã hiệu là 7629, loại này nhìn giống như vỏ máy tính bình thường, đặc điểm lớn nhất là có thể loại bỏ một cách có hiệu quả  Phocmôn theo yêu cầu. Wo.., thật là tuyệt vời, vậy thì hôm nay chúng ta cùng tiến hành kiểm tra thực tế.

 

 

 


 

 

 

 

 

Chúng ta đều biết, cacbon hoạt tính là một loại chất có tính hấp thụ tương đối mạnh, trong cuộc sống hàng ngày chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh của cacbon hoạt tính ở mọi nơi, cho dù là thanh lọc không khí hay là loại bỏ mùi vị khác thường thì các bon hoạt tính là một phương pháp vô cùng tiết kiệm và có hiệu quả. Và vỏ máy tính Goldenfield 7629 là một sản phẩm dùng cacbon hoạt tính để loại bỏ các chất có hại trong không khí.

 

Phần thông gió của vỏ máy tính có thể được xem là một thiết kế tương đối thường gặp trong lĩnh vực DIY hiện nay, và vỏ máy tính Goldenfield 7629 vận dụng nguyên lý đường thông gió để thực hiện lọc và làm sạch các chất có hại trong không khí. Dưới đây, chúng ta có thể thấy tác dụng của vỏ máy tính Golden Field 7629 có thể đạt đến độ thanh lọc Phocmôn hay không?

 

Sản phẩm: Vỏ máy tính Goldenfield 7629

 

Phương pháp kiểm tra và môi trường thử nghiệm

 

Khi loại vỏ máy tính Goldenfield 7629 này được đưa đến phòng kiểm tra ZOL của chúng tôi, đúng lúc khu văn phòng mới vừa hoàn tất sơn sửa, cho nên có thể kiểm chứng tác dụng loại bỏ Phocmôn của loại vỏ máy tính này. Phương pháp kiểm tra như sau:

 

1.      Môi trường kiểm tra là phòng họp sau khi mới sơn sửa, rộng 20~30 m2,

2.      Đóng kín cửa sổ, sử dụng hộp kiểm tra Phocmôn để tiến hành kiểm tra, đạt được giá trị Phocmôn bên trong phòng trước khi kiểm tra.

3.      Tiếp tục duy trì kiểm tra trong môi trường bít kín, khởi động vỏ máy tính Goldenfield 7629 (duy trì các tiêu chuẩn vận chuyển quạt gió trước sau) 8 giờ;

4.      Kiểm tra lại giá trị Phocmôn trong phòng và tiến hành so sánh với số liệu trước khi tiến hành kiểm tra.Khu văn phòng mới sau khi sơn sửa

 

 


Phòng họp nằm riêng biệt với khu văn phòng

 

 
Hộp kiểm tra Phocmôn và quả dứa

 


Vỏ máy tính Goldenfield 7629 chờ kiểm tra

 

 

Chúng ta đều biết, phần lớn lượng Phocmôn trong phòng mới sau khi sơn sửa cơ bản đến từ các vật gia dụng, và đối với khu văn phòng mới sau khi sơn sửa này mà nói tất cả bàn ghế đều là mới. Nhưng đối với một khu văn phòng mới thì có hàm lượng Phocmôn là điều không thể tránh khỏi. Do đó, chúng ta chọn khu vực này để tiến hành kiểm tra, khái quát mô phỏng môi trường trong một ngôi nhà mới. Dưới đây, chúng ta có thể thấy hàm lượng Phocmôn thấp nhất trong mỗi mét khối trong phòng họp nhỏ này là bao nhiêu?

 

Sản phẩm: Vỏ máy tính Goldenfield 7629

 

So sánh kết quả kiểm tra

 

Khi không sử dụng vỏ máy tính Goldenfield 7629 chúng tôi kiểm tra được giá trị Phocmôn trong phòng họp là khoảng 0.4~0.6 g/m³. Do sự hạn chế của thiết bị kiểm tra cho nên kết quả kiểm tra này không thể chính xác bằng số liệu của cơ quan kiểm tra chuyên nghiệp, tuy nhiên thông qua thí nghiệm này chúng ta vẫn có thể thấy được giá trị Phocmôn trong phòng họp mới sau khi sơn sửa xong so với tiêu chuẩn quốc gia quy định(Tiêu chuẩn Trung Quốc quy định) là 0. 08mg/m³ đã vượt quá rất xa.Giá trị Phocmôn trong phòng họp là khoảng 0.4-0.6mg/m³

 

 

Vì ta sử dụng phương pháp thẻ giá trị màu để phán đoán kết quả kiểm tra, cho nên để tăng thêm sự thể hiện số liệu kiểm tra một cách trực quan, tất cả các hình ảnh của kết quả kiểm tra đều không qua bất kỳ sự chỉnh sửa nào, chỉ thay đổi kích thước lớn nhỏ, các bạn có thể click chuột để xem ảnh lớn.

  

Bật mở nút thanh lọc của vỏ máy tính đang khởi động để tiến hành kiểm tra mục tiếp theo

 

 

Giá trị Phocmôn trong phòng họp kiểm tra được sau khi vỏ máy tính Goldenfield 7629 khởi động được 8 giờ

 

Trong hình trên dung dịch trong hộp thử nghiệm có màu sắc tương đối nhạt sau khi vỏ máy tính Goldenfield 7629 khởi động được 8 giờ, giá trị hàm lượngPhocmôn trong phòng họp là khoảng 0.1-0.2mg/m³, so sánh với giá trị Phocmôn trong phòng họp trước khi bật máy tính giá trị đó đã hạ xuống 0.3-0.4mg/m³. Có thể thấy được rằng hiệu quả loại bỏ Phocmôn của loại máy tính này được thể hiện rất rõ trong khoảng 20~30m2 ở trong phòng.

Xem đến đây, có thể có rất nhiều người sẽ có nghi vấn rằng loại máy tính này đã thông qua tác dụng của nguyên lý gì để loại bỏ được Phocmôn?

 

Sản phẩm: Vỏ máy tính Goldenfield 7629

 

Phân tích giải thích nguyên lý của máy tính

 

Thực ra bộ phận quan trong để loại bỏ Phocmôn của vỏ máy tính Golden Field 7629 chính là lưới lọc các bon hoạt tính và quạt thông khí ở mặt phía sau máy. Khi máy ở trạng thái mở, không khí ở phía ngoài máy bị hút liên tục vào bên trong máy thông qua lưới lọc, sau khi được thanh lọc không khí lại được xả qua phía sau máy bởi quạt gió, với vòng tuần hoàn như vậy đã thực hiện được chức năng lọc không khí. 

 

 Lưới lọc với diện tích lớn của máy tính vỏ Goldenfield 7629

 

 


Lưới lọc đặc biệt

 

 

Phần mặt sau máy tính Goldenfield 7629 được sử dụng thiết kế lưới lọc không khí với diện tích lớn, bốn phía của lưới lọc được sử dụng xốp mềm bao bọc, có thể tránh được tình trạng dò khí do việc dán khung không chặt chẽ tạo nên. Phía trước lưới lọc có miếng đệm lọc được xử lý bằng công nghệ uốn gấp, có thể lọc được một số chất có hại trong không khí, ví dụ như các vật trôi nổi trong không khí và bụi.

 

 


Mặt sau lưới lọc đặc biệt

 

Mặt sau lưới lọc là lỗ thông gió hình lục giác tổ ong, trong mỗi lỗ thông gió đều có một lượng các bon hoạt tính nhất định, sử dụng để lọc các chất có hại trong không khí, ví dụ như Phocmôn, hiệu quả đạt được nằm ở lớp thứ hai. Lớp cuối cùng của lưới lọc là dạng lưới lọc mắt nhỏ, sử dụng để cố định các bon hoạt tính trong mỗi lỗ thông gió.

 


Nguyên lý lọc không khí

 

 

Từ hình ảnh trên có thể thấy, loại máy tính này sử dụng phương pháp dung lưới lọc như quạt gió để đưa không khí có hại bên ngoài máy lần lượt lọc qua hai lớp đệm lọc và lớp hạt các bon hoạt tính để loại bỏ các chất có hại trong không khí để hạ thấp hàm lượng chất có hại trong không khí trong phòng. Các bạn cũng có thể yên tâm về tuổi thọ của lưới lọc ở mặt sau của máy, ở tình trạng sử dụng bình thường (trong phòng rộng khoảng 25m2) lưới lọc của máy tính vỏ Goldenfield 7629 cần phải thay mới ít nhất nửa năm 1 lần, các bạn có thể thông qua việc mua riêng lưới lọc để kéo dài thời gian thanh lọc không khí của máy.

 

Sản phẩm: Vỏ máy tính Goldenfield 7629

 

Ngoại quan màu trắng trang nhã

 

Khả năng thanh lọc của kiểu máy tính Goldenfield 7629 này là không có nghi vấn gì phải nói. Cuối cùng xét đến kiểu máy được thiết kế với phong cách đẳng cấp, phong cách thể hiện của chứng năng của kiểu máy này được bố cục như thế nào?


 

 

 


 

Goldenfield 7629


Lỗ tản nhiệt mặt bên với diên tích lớn

 

 

Vỏ ngoài của máy tính Goldenfield 7629 được xử lý công nghệ sơn piano màu trắng, thân màu trắng, mặt trước màu bạc và tráng trí mặt trước trang nhã làm cho ngoại quan càng phù hợp với những người thích những sản phẩm có phong cách đẳng cấp


Cổng USB 3.0 phía trên

 

 

Kiểu máy này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu cổng USB 3.0, ở phía bên phải của khu I/O có các nút restart, nguồn điện, phía dưới cùng bên phải là nút thanh lọc dùng để điểu khiển chuyển động quạt gió 14cm ở mặt sau, đưa đến tác dụng thanh lọc không khí trong phòng. Điều đáng nói là các nút ấn ở phía trên đều được sử dụng thiết kế phong cách cảm ứng.


Vị trí quạt gió 12cm phía dưới máy

 

Trên cửa hút gió phần dưới nguồn điện của máy tính Goldenfield 7629 có đặt một tấm lưới chống bụi tiện lợi, có thể đạt được hiệu quả chống bụi rất tốt. Phía dưới đế máy có đặt một chiếc quạt gió 12cm để tăng thêm khả năng tản nhiệt cho các máy tính có cấu hình tương đối cao.

 

Sản phẩm: Vỏ máy tính Goldenfield 7629

 

Thiết kế kết cấu bộ phận chủ đạo

 

Ngoài thiết kế ngoại quan đẹp mắt, kết cấu bên trong của dòng máy tính này cũng có thể đáp ứng các yêu cầu về chức năng của người dùng đối với dòng máy tính này. Có toàn bộ chức năng về nguồn điện, công cụ an toàn và các phần đi dây phía sau chủ yếu.Kết cấu ngũ kim bên trong

 


Thiết kế công cụ tháo lắp bộ phận bên trong không dùng ốc vít

 


Lưới chống bụi vào nguồn điện phía dưới máy


Thiết kế ổ đĩa kiểu trực thông

 

Để không khí qua lưới lọc không khí đến các bộ phân trong máy được thông thoáng kiểu máy này có có thiết kế ổ đĩa dạng thẳng, hơn nữa phía viền bên ngoài còn được sử dụng kết cấu kim loại tăng cường chống tổn thương khi trượt tay. Trên phần không gian bên trong máy Goldenfield 7629 có hỗ trợ tiêu chuẩn bản mạch ATX và MATX, bên trong có đầu đọc đĩa 5.25 cm và hai ổ cứng 3.5 cm, hỗ trợ công cụ tháo lắp không ốc vít.

 

  Sản phẩm: Vỏ máy tính Goldenfield 7629

Máy tính để bàn có thể trở thành trào lưu mới hay không?

 

Khái niệm “Gia cư” càng ngày càng được các nhà máy IT xem trọng, bởi vì chúng ta thường chỉ biết sơ qua sản phẩm IT đặc biệt là sản phẩm máy tính, vậy thì DIY ngượi lại cũng thuộc loại sản phẩm có cơ hội được người tiêu dùng tiếp nhận. Máy tính để bàn chính là sản phẩm trong hiện tượng như vậy.

 

Golden Field đã cho ra một loại sản phẩm “Máy tính để bàn”, trước hết sản phẩm chủ yếu thanh lọc không khí, có lợi cho sức khỏe. Nhưng chúng ta cho rằng khái niệm máy tính để bàn không đơn giản như vậy, chúng ta phải nghĩ đến các tiện ích như chống phức xạ, thời trang, tiện lợi xách tay và thậm chí còn có an toàn.

 

Ngoài máy games các hộ dùng khác nhau cũng có nhưng yêu cầu thường nhật đối với máy tính cũng khác nhau, do đó máy tính để bàn cần phải đáp ứng được tất cả các yêu cầu của người tiêu dùng và sở thích có lẽ là một vấn đề không hiện thực, vậy thì làm thế nào để máy tính gia đình trở thành sản phẩm tất yếu của mỗi gia đình có thể là việc mà các nhà sản xuất phải xét đến.

 

Đối với một loại sản phẩm mà có thể được sự thông qua của cơ quan kiểm tra có thẩm quyền mà nói, có thể thấy trên các báo cáo của máy tính Golden Field 7629 cơ quan kiểm tra đã tiến hành kiểm tra riêng biệt đối với Phocmôn, Benzene, TVOC (Chất hóa học hữu cơ dễ bay hơi).


Trung tâm kiểm tra phân tích vi sinh vật tỉnh Quảng Tây

Báo cáo kiểm tra, phân tích

 

Tên sản phẩm: Vỏ máy Golden Field 7629                 Phương thức nối và số lượng: 1

Mã và quy cách sản phẩm:                                       Trạng thái và đặc tính sản phẩm:   Dạng miếng

Đơn vị ủy thác:  Golden Field                                     Thời gian nhận mẫu: 29/03/2012

Hạng mục kiểm tra: xem bảng dưới                           Thời gian kiểm tra: 29/03/2012- 05/04/2012

Mã số báo cáo: 2012FM0757                                     Ngày cấp: 09/04/2012

Phương pháp kiểm tra: QB/T2761-2006

 

Kết quả kiểm tra phân tích

Cht kiểm tra

Kết quả

Tỉ lệ giảm xuống (%)

Gía trị nồng độ Oh (mg/m3)loại hình trống rỗng

Gía trị nồng độ Oh của sản phẩm mẫu (mg/m3)

Formaldehyde

1.95

0.22

88.7

Benzene

17.56

0.94

94.6

TVOC

17.56

0.63

96.4

 

Chú ý

Benzene là mục nội dung không xác định

 

 

Kết quả báo cáo kiểm tra phân tích

 

Từ báo cáo kiểm tra trên chúng ta có thể thấy, lưới lọc phía trước lớp cacbon hoạt tính của máy tính gia đình Goldenfield 7629 có tác dụng thanh lọc không khí một cách có hiệu quả thường gặp nhất là 3 loại chất có hại cho sức khỏe, làm cho giá trị nồng độ này hạ xuống rõ rệt, giá trị Phócmôn từ 1.95mg/m³ hạ xuống còn 0.22mg/m³, tỷ lệ hạ thấp là 88.7%

 

Tác dụng thanh lọc cũng được thể hiện rõ ràng, chúng tôi kỳ rằng đầu chức năng của sản phẩm có thể đạt được sự tiếp nhận hơn nữa của người tiêu dùng, có thể trở thành sản phẩm cần thiết của mỗi gia đình.

Tổng kết: Ưu điểm lớn nhất của kiểu máy tính này là có thể thanh giảm hàm lượng chất độc hại trong phòng một cách có hiệu quả, đạt đến tác dụng thanh lọc rõ rệt. Hơn nữa với ngoại quan có phong cách gia đình đẹp mắt và có thiết kế chức năng như cổng USB 3.0, đi dây phía sau ......., cũng có thể làm hài lòng các yêu cầu cao của khách hàng về dòng máy tính chính thống hiện nay. Có thể nói sự xuất hiện của kiểu máy tính Golden Field 7629 này không những cung cấp tác dụng thanh lọc môi trường trong nhà, mà nó còn cho chúng ta thấy một kiểu máy tính chức năng đơn nhất trong mắt nhiều người sau khi hội nhập một số chức năng sáng tạo thiết kế chức năng, đồng thời có thể mang đến cai trò quan trọng mà ngôn ngữ không nói lên được trong cuộc sống và trong công việc hàng ngày.

 

Nói tóm lại, sản phẩm mang phong cách gia đình này rất thích hợp với khách hàng sử dụng trong môi trường vừa sơn sửa xong, và có yêu cầu tiết kiệm. Tuy nhiên điều đáng chú ý là, căn cứ vào môi trường và phương pháp sử dụng khác nhau của khách hàng khả năng thanh lọc Phócmôn cũng sẽ có sự khác nhau. Ở thị trường DIY trong tương lai, sản phẩm phong cách dùng cho gia đình như vậy có thể bảo vệ sức khỏe cho chúng ta có thể trở thành một xu hướng phát triển của thị trường DIY trong tương lai không? Vậy chúng ta cùng chờ đợi nhé!

 

Nếu muốn hiệu quả loại bỏ Phócmôn của vỏ máy tính Golden Field 7629 rõ ràng cần phải phù hợp với các điều kiện dưới đây:

1. Cần sử dụng trong môi trường rộng tối đa trong khoảng 30m2

2. Quạt gió bề mặt hoạt động bình thường.

3. Trong phòng mới sơn sửa môi trường sử dụng khác nhau, thì có cách sử dụng khác nhau.
4. Ít nhất nửa năm thay lưới lọc 1 lần

 

Theo Zol

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Email: kent28@patech.com.vn

 Kinh doanh: 086 818 6060

Bảo hành: 024 6276 3500/Ext: 127

 Kỹ thuật: 024 6276 3500/Ext: 127

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay232
mod_vvisit_counterHôm qua782
mod_vvisit_counterTuần này2398
mod_vvisit_counterTất cả1756817
Số người online: 16